Thiết kế nội thất biệt thự – Những điều nên biết

Cùng với kiến trúc ấn tượng, nội thất chính là một phần không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình. Vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế, để có được một thiết kế nội thất biệt thự hiện đại đẹp mắt, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp là điều cần thiết. Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để có thêm kinh nghiệm khi chọn nội thất biệt thự nhé!

Màu sắc nội thất hài hòa

Màu sắc là yếu tố đầu tiên khi chọn nội thất trong căn hộ nhất là nội thất biệt của mỗi gia đình. Đảm bảo cho tone màu của sản phẩm hài hòa với các vật dụng trong không gian. Khi thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại, cần xem xét tổng thể. Xác định và sử dụng 1-2 tone màu nội thất cơ bản, phối hợp gam màu hài hòa là cách tăng độ sáng trong căn phòng phù hợp nhất.

Màu sắc nội thất hài hòa
Màu sắc nội thất hài hòa

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự

Với thiết kế nội thất biệt thự hiện đại, việc lựa chọn phong cách nội thất cần phải được xem xét kỹ càng. Đảm bảo cả về yếu tố thẩm mỹ và công năng trong quá trình sử dụng. Cùng với các món đồ nội thất chủ đạo, gắn kết hài hòa giữa đồ trang trí. Phong cách và chất liệu của nội thất biệt thự. Đảm bảo không gian sống hoàn hảo cho mọi gia đình.

Cách bố trí nội thất biệt thự hiện đại

Tùy thuộc vào từng không gian nội thất biệt thự hiện đại. Khéo léo bố trí nội thất sao cho phù hợp. Nếu căn phòng thiếu ánh sáng thì nên kết hợp treo thêm tranh để khỏa lấp đi khuyết điểm. Khi sử dụng tranh trang trí nội thất biệt thự hiện, lưu ý chọn tranh treo có nội dung rõ ràng. Đối với các căn biệt thự cao cấp, chọn tranh Tùng Bách, Thư Pháp, sản phẩm nhuộm và Thủ công nghệ. Mang đến một không gian sống sang trọng và đẳng cấp trong ngôi nhà.

Cách bố trí nội thất biệt thự hiện đại
Cách bố trí nội thất biệt thự hiện đại

Chú ý đến ánh sáng trong thiết kế nội thất

Hướng ánh sáng trong thiết kế nội thất phù hợp, mang lại cho căn hộ không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Theo các chuyên gia, khi thiết kế nhà ở biệt thự ngoài nội thất sang trọng thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, để tránh ánh nắng trực tiếp thì nên mở cửa sổ về hướng nam. Sử dụng mái hiên để che chắn ánh nắng, giảm cái nóng về mùa hè. Mang đến một không gian sống sang trọng và thoải mái cho mọi thành viên.

Tìm hiểu kỹ càng về thời gian, mục đích

Ngoài các tiêu chí trên, việc xác định thời gian và mục đích sử dụng nội thất biệt thự cực kỳ cần thiết. Với kiến trúc biệt thự để ở thì yêu cầu cao về thiết kế. Còn về căn biệt thự xây dựng nghỉ ngơi thì cần thiết kế đơn giản. Dùng cho mọi thành viên trong gia đình và bạn bè khi đến du lịch là phù hợp.

Tìm hiểu kỹ càng về thời gian, mục đích
Tìm hiểu kỹ càng về thời gian, mục đích

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất biệt thự hiện đại cần xem xét để lựa chọn phần mái phù hợp. Điều này, vừa có tác dụng cách nhiệt vừa quyết định đến sự thoát nước nhanh hay chậm. Hơn nữa, phần mái cần đảm bảo tăng hoặc hạ nhiệt độ một cách tự nhiên. Toát lên vẻ đẹp sang trọng cho toàn bộ phần mái của biệt thự đẹp và lạ hơn.

Trên đây là chi tiết tiết về cách chọn nội thất biệt thự hiện đại phù hợp trong không gian mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm gợi ý khi chọn mua nội thất biệt thự. Vừa đảm bảo không gian sinh hoạt vừa hoàn thiện căn phòng sang trọng và tiện nghi hơn nhé!

Trả lời