Phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa cần nắm rõ

Phong thủy văn phòng được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm trước khi chọn thuê một tòa nhà văn phòng để đặt trụ sở. Hôm nay, Xây lắp THT xin chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa giúp khắc chế những vận xấu và đem lại nguồn sinh khí dồi dào. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

  • Phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa – Một số đặc trưng của người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa tượng trưng cho lửa. Trong nền văn minh Trung Hoa, hình tượng ngọn lửa luôn được người dân tôn thờ và trở thành một biểu tượng linh thiêng: Thần lửa – tồn tại trong nhiều truyền thuyết thời xưa.

Những người mệnh Hỏa có tính cách năng động, hoạt bát và tràn đầy năng lượng, họ có thể lan tỏa nguồn năng lượng đó đến mọi người. Với tính cách nhiệt huyết và quyết đoán trong công việc, người mệnh Hỏa thường tạo ra những bứt phá khiến các đồng nghiệp phải trầm trồ. 

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa thường thiếu tính kiên nhẫn, không có sự nhẫn nhịn. Do vậy, họ vừa là tâm điểm khuấy động đám đông trong những cuộc vui nhưng đồng thời cũng trở thành bó đuốc “đốt cháy” mọi mối quan hệ xung quanh khi xảy ra bực bội. Chính vì thế, họ cần làm chủ được mệnh hỏa hoặc chọn được những vật dụng khắc chế được tính sốc nổi của bản thân và phù hợp với phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa thì họ sẽ trở nên hoàn hảo hơn. 

Mệnh Hỏa tượng trưng cho sức mạnh
  • Chọn hướng phòng thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng hợp phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa là các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Theo đó, gia chủ có thể lựa chọn các tòa nhà cho thuê văn phòng có mặt tiền hướng ra những hướng này hoặc bố trí bàn làm việc của mình hướng ra các hướng đó. Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc, đây đều là các hướng khắc chế với mệnh Hỏa, sẽ gây khó khăn hơn trong làm ăn kinh doanh.

  • Nội thất phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

  • Về màu sắc

Màu sắc bản mệnh hợp phong thủy văn phòng cho người mệnh Hỏa là những gam màu nóng như: Đỏ, cam, tím hay vàng, … Những màu sắc này cũng nói nên một phần tính cách của họ đó là sự chủ động, có đầu óc lãnh đạo nhưng hơi nóng tính và bất đồng.

Bên cạnh các màu sắc bản mệnh thì các bạn cũng có thể chọn các màu tương sinh với mệnh hỏa là những màu thuộc mệnh mộc như: Xanh lá, nâu. Mệnh Hỏa nên tuyệt đối tránh các màu như xanh nước biển, đen, trắng vì đây là những màu chế khắc thuộc hành Thủy và Kim.

  • Về chất liệu

Chất liệu hợp với phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa là những chất liệu làm từ gỗ, tránh các chất liệu bằng kim loại, vì đây là những vật dụng tượng trưng cho mệnh Kim, tương khắc với mệnh Hỏa dẫn đến tiêu hao đi những năng lượng tích cực, ảnh hướng đến công việc và sự nghiệp.

Người mệnh hỏa phù hợp với bàn làm việc có chất liệu làm từ gỗ
  • Chọn tầng thuê hợp phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Khi chọn tầng thuê hợp phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa thì cần chú ý đến các yếu tố tương sinh tương khắc đối với hành Hỏa để có thể lựa chọn được tầng thuê hợp lý nhất.

Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Còn với quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. 

Ứng với quy luật đó, những người mệnh Hỏa có thể chọn số tầng hợp với bản mệnh của mình như: tầng 12, tầng 17, hay có thể chọn theo hành tương sinh là tầng 3, tầng 8, tầng 13, tầng 18, tầng 5, 10, 15. Không nên chọn các tầng 1, 11, hay 16 sẽ ảnh hưởng không tốt tới công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

  • Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

  • Về kiểu dáng và kích thước bàn làm việc

Kiểu dáng bàn làm việc phù hợp với phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa là những chiếc bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông, tránh các kiểu dáng hình tròn hay lượn sóng, sẽ gây ra sự chông chênh, mất phương hướng trong công việc.

Bên cạnh đó, kích thước bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên chọn các loại bàn có kích thước lớn hơn so với bàn của nhân viên, sẽ giúp mang lại vận khí tốt, đón nhiều tài lộc và công việc trở nên thuận lợi. Nếu như bàn làm việc của bạn không đủ rộng rãi, hãy khắc chế điều này bằng cạnh đặt một chiếc kệ bên cạnh hoặc đằng sau tạo nên sự chống đỡ, tăng nguồn sinh khí tốt.

  • Vật dụng trang trí bàn làm việc

Các vật dụng phù hợp với phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa là các mặt đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch, mã não, … Đây là những loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp thăng quan tiến chức và tạo ngân vận sinh tài. Cần tránh các vật dụng trang trí bằng kim loại hay thủy tinh.

Đá thạch anh tóc xanh

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt những cây xanh trong phòng cũng giúp tăng nguồn sinh khí rất tốt vì Mộc sinh Hỏa, các loại cây mà bạn có thể sử dụng hợp với phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa như: Trầu bà, cây Phát Tài, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, …

Một yếu tố nữa mà những người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý đó là không nên lạm dụng quá nhiều yếu tố Hỏa bản mệnh của mình vì nó sẽ làm mất đi tính cân bằng và có thể trở thành một bất lợi. Do đó, các bạn có thể chọn một số yếu tố hành thủy như bể cá cảnh, gương để kích hoạt Thủy khí, giúp cân bằng sinh khí trong văn phòng.

Trên đây là những chia sẻ của Xây lắp THT về kinh nghiệm lựa chọn và bố trí phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Hỏa. Hy vọng với những kiến thức trên, các bạn có thể tự bố trí cho doanh nghiệp của mình một không gian văn phòng có phong thủy tốt.

Trả lời