Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp mà bạn không nên bỏ qua 

Với mỗi gia đình, phòng bếp không chỉ là nơi tạo ra những món ăn ngon mà đó còn là nơi sum họp, giữ lửa của mỗi thành viên. Chính vì thế phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng, thể hiện cuộc sống và sự hạnh phúc của cả gia đình.  Hãy cùng xây lắp THT  tìm hiểu những lưu ý khi thiết kế phòng bếp mà bạn không nên bỏ qua để xây dựng nên một phòng bếp vừa đẹp, ấm cúng và tiện dụng.   

1. Lên ý tưởng mẫu thiết kế phòng bếp

Bạn cần phải xem xét tổng thể không gian căn nhà,  phân chia không gian bếp hợp lý sau đó lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để lên ý tưởng mẫu thiết kế phòng bếp đúng ý mình. Các mẫu phòng bếp phổ biến hiện nay như đường đơn, đường đôi, hình chữ L và hình chữ U cần được bố trí tỷ lệ với kích thước của cửa sổ, cửa ra vào sao cho thật hài hòa.     

2. Áp dụng nguyên tắc “tam giác vàng” trong phòng bếp 

Tam giác vàng (hay “tam giác làm việc”) là ba khu vực làm việc chính trong nhà bếp. Ba khu vực này cần được bố trí lý tưởng tại ba điểm đỉnh của một tam giác. Và ba điểm đỉnh bao gồm bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh. Quy tắc này giúp sắp xếp 3 khu vực sao cho không quá hẹp cũng không quá xa nhau. Cụ thể mỗi cạnh của tam giác không nhỏ hơn 3.6m và không dài hơn 7m.   

3. Lưu ý lựa chọn vật liệu khi xây bếp

Chất liệu để thiết kế phòng bếp ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú, nhưng bạn nên sử dụng gỗ tự nhiên hoặc nhựa acrylic vì đây là những chất liệu rất bền và đẹp.  Đặc biệt với những căn hộ có diện tích nhỏ thì khi thiết kế phòng bếp nên chọn những kiểu dáng đơn giản với bề mặt thẳng và phẳng, tránh những chi tiết rườm rà, rối rắm để không gian trông thoáng đãng hơn cũng như tăng thêm diện tiện tích để sử dụng cho những phần khác.   

4. Hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế phòng bếp. Một hệ thống chiếu sáng phòng bếp tuyệt vời có khả năng biến một căn bếp bình thường trở nên thực sự ấn tượng. Bạn có thể lắp hệ thống đèn led ngay dưới tủ bếp để đảm bảo đủ ánh sáng, việc nấu ăn cũng từ đó dễ dàng, thoải mái hơn. Bên cạnh đó hệ thống ánh sáng tốt sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình thấy thư giãn, vui vẻ, ấm áp khi thưởng thức bữa ăn.  Bạn cũng có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ mang lại cho bạn một không gian sáng sủa, căn bếp của bạn cũng sẽ trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.   

5. Hệ thống máy lọc và không khí

Lắp đặt hệ thống máy lọc không khí là điều không thể thiếu nếu bạn không muốn căn bếp của mình nhanh ẩm mốc và ám mùi. Bạn cần bố trí hệ thống lọc khí hút mùi đặt trên mặt bếp với chiều ca tối thiểu là 800m, Kết nối điện cho máy lọc không khí với nguồn điện áp ổn định, phù hợp với yêu cầu điện áp của máy.                                                                                                                                                    Để thiết kế phòng bếp đẹp một cách đơn giản mà vẫn tạo không gian ấm cúng sang trọng thì cần lưu ý 5 điều trên. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ra mẫu phòng bếp ưng ý nhất cho căn bếp tương lai của bạn. 

Trả lời