Cách nhận biết phong thủy phòng làm việc có tốt không

Phòng làm việc tại nhà ngày càng trở nên phổ biến, là một phần quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Để biết phong thủy phòng làm việc tại nhà có tốt hay không có gây ảnh hưởng gì tới nơi ở không, bạn có thể quan sát và nếu cần thiết hãy sắp xếp lại không gian này theo một số gợi ý dưới đây:

Phòng làm việc có không gian yên tĩnh nào không?

Khác với phòng làm việc ở cơ quan, phòng làm việc tại nhà rất cần thiết có một không gian yên tĩnh, riêng tư. Bởi đây không chỉ là nơi để làm việc mà còn là nơi để thư giãn hay có không gian của riêng mình. Vì vậy, căn phòng làm việc tại nhà không cần thiết phải bài trí đầy đủ các loại máy móc,trang thiết bị, hồ sơ làm việc. Mà nên cần khoảng không gian yên tĩnh,không làm chúng ta bị phân tán tư tưởng hay vướng bận cảm xúc.

Cách cải tạo không gian phòng làm việc riêng tư, yên tĩnh cũng khá đơn giản: Hãy giảm bớt các thiết bị gây ra tiếng ồn như ti vi, máy tính, dây dợ,… Phòng làm việc sẽ trở nên tuyệt hơn nếu có một ô cửa sổ, hay cửa kính nhìn ra ban công, sân vườn,…

Nếu không thể bố trí như vậy, một bức tranh phong cảnh cũng tạo ra khoảng yên tĩnh cần thiết cho căn phòng.

Phòng làm việc có không gian yên tĩnh

Bố trí không gian xanh cho căn phòng

Cây xanh luôn luôn là cần thiết. Giống như những không gian khác, cây xanh giúp đem lại cảm giác thư giãn cho căn phòng. Không gian xanh có thể là khu vườn, một vài chậu cây xanh, hay khu tiểu cảnh,… đằng sau khung cửa sổ. Hoặc những cây xanh đặt trong phòng làm việc.

Trong không gian sống hiện đại thường bị những vật dụng tiện ích thay thế cây xanh. Trường hợp nếu không đủ diện tích để bài trí vườn cây, tiểu cảnh,… bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây nhỏ trong căn phòng. hay thậm chí là hoa giấy, hoa vải, tiểu cảnh nước trong hồ mini để bàn… Dù không tốt bằng tiểu cảnh tự nhiên, nhưng ít nhiều cũng giúp căn phòng sinh động hơn. Bởi yếu tố Mộc rất được trọng dụng. Ngay cả những không gian thuần Kim như văn phòng chuyên dụng (phòng nha khoa, phòng quay phim…) cũng cần những mảng xanh. Vì vậy phòng làm việc tại nhà lại càng không nên thiếu.

Phòng làm việc có không gian xanh

Phòng làm việc có Minh đường (khoảng không gian trống) phía trước không?

Trong phong thủy, khoảng trống phía trước nhà rất được coi trọng, gọi là Minh đường. Đây là nơi mang ánh sáng lại cho ngôi nhà, tạo ra khoảng “thở” cần thiết cho công trình và người trong nhà.

Với phòng làm việc, khoảng trống cũng có ý nghĩa tương tự. Trong cách bố trí thư phòng của người xưa, phía sau thường là kệ sách, phía trước là một khoảng trống giữa phòng, tiếp theo là cửa ra vào. Nhưng ngày nay, do diện tích hạn hẹp và sử dụng nhiều thiết bị nên các văn phòng thường bố trí bàn làm việc úp mặt vào tường. Cách bố trí này tạo ra cảm giác bức bí, khó chịu cho người ngồi làm việc.

Với phòng làm việc tại nhà, do không nằm trong bố cục sẵn có như ở cơ quan, gia chủ nên cố gắng sắp xếp sao cho phía trước hoặc bên cạnh chỗ ngồi có một khoảng trống để tâm trí được “hít thở” và tư duy.

Sắp xếp bàn làm việc có minh đường

Trên đây là một số lưu ý để sắp xếp để đem lại phong thủy tốt cho căn phòng làm việc riêng tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích giúp bạn có một căn phòng làm việc hiệu quả và lý tưởng.

Trả lời