Biến nhà nhỏ trở nên rộng rãi bằng những cách đơn giản

Ngôi nhà của bạn đang ở có diện tích khiêm tốn nhưng điều đó cũng không thành vấn đề gì nếu bạn nắm được những quy tắc bố trí nội thất phù hợp để khiến căn nhà trở nên rộng rãi hơn. Hãy cùng xây lắp THT khám phá 6 ý tưởng đơn giản ngay sau đây. 

Kết hợp nhiều khu vực lại với nhau

Đây được xem là một cách vô cùng hữu ích để tận dụng tối đa không gian, tạo nên sự kết hợp hài hòa chức năng của các phòng thay vì phân chia bằng nhiều bức tường ngăn cách, tạo cảm giác tù túng. Ví dụ như ở những căn hộ chung cư, có thể kết hợp giữa phòng bếp và phòng khách và sử dụng những chỗ thừa để đặt thêm những vật dụng cá nhân như bàn làm việc.

Sử dụng gam màu sáng và hoa văn  trên tường

Thay đổi trang trí tường sẽ giúp căn nhà thêm phần rộng rãi. Những gam màu sáng sẽ giúp “nới rộng” không gian nhỏ, mang lại không khí dễ chịu cho căn nhà như màu xanh cốm, vàng, cam, xanh nước biển,… Hoặc sử dụng những vật liệu trang trí tường như gạch, giấy dán tường có hoa văn theo hướng dọc.

Nội thất ẩn 

Nội thất ẩn được xem là xu hướng thịnh hạnh trong thời gian gần đây. Điểm nổi bật của chúng là tính đa năng, được thiết kế với nhiều kiểu dáng mới lạ, độc đáo, giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian căn nhà.. Ví dụ như một giường ngủ kèm các ngăn đựng đồ phía dưới, đảo bếp kiêm bàn ăn kiêm luôn ngăn kéo,.. Việc sử dụng nội thất ẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích nhà ở rất nhiều mà vẫn có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng tốt nhất. 

Sử dụng đèn áp trần

Thay vì sử dụng đèn chùm thì có thể thay bằng đèn áp trần. Sử dụng đèn áp trần dọc theo các cạnh của căn phòng sẽ khiến cho không gian ngôi nhà được rộng rãi hơn. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại đèn led áp trần tiết kiệm điện, nhiều chủng loại tương ứng với các chức năng chiếu sáng nên giúp khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng cho căn nhà. 

Tận dụng các góc nhà

Các góc trong căn nhà có thể trở nên hữu ích hơn nếu biết tận dụng khoảng không. Tùy nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn để kệ treo tường, kệ sách, bàn gắn tường hay sách, báo, chậu cây. 

Tận dụng chiều cao của không gian căn nhà

Nếu căn nhà của bạn bị hạn chế về chiều rộng nhưng có chiều cao lý tưởng thì đừng quên tận dụng khoảng không này. Việc sử dụng không gian trên cao sẽ giúp bạn có thêm diện tích sinh hoạt phía dưới, giúp không gian nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Ngoài chức năng để lưu trữ đồ, các kệ trên cao có thể được thiết kế sao cho phù hợp với phong cách nội thất của căn phòng.

Trên đây là 6  ý tưởng giúp không gian trong nhà trở nên rộng rãi hơn. Hy vọng những thông tin từ Xây lắp THT sẽ giúp cho bạn thiết kế được ngôi nhà đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Trả lời